Skip to main content

Tasco (HUT) lên kế hoạch tái cấu trúc lớn nhất lịch sử hoạt động

Tasco (HUT) lên kế hoạch tái cấu trúc lớn nhất lịch sử hoạt động Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 dự kiến tổ chức ngày 29/4 tới, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tasco (HUT) sẽ trình cổ đông thông qua chương trình tái cấu trúc lớn nhất trong lịch sử phát triển của doanh nghiệp.

Theo đó, Công ty sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch tăng vốn 5.438,8 tỷ để hoán đổi cổ phần của Công ty cổ phần SVC Holdings. Đồng thời, phát hành tăng vốn thêm hơn 1.162 tỷ, trong đó 550 tỷ đồng để góp vốn vào Tasco Land, 612 tỷ đồng còn lại góp vốn/đầu tư và phát triển một công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Được biết, SVC Holdings đang là công ty mẹ (chiếm 53,68% cổ phần) của Công ty cổ phần Dịch vụ tổng hợp Sài Gòn (Savico - SVC) - đơn vị chiếm hơn 11,2% thị phần phân phối xe ô tô tại Việt Nam (theo VAMA) với 67 showroom trải dài từ Bắc vào Nam. Ngoài ra, SVC còn có trong nhiều bất động sản tại các vị trí đắc địa ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng...

Năm 2021, tổng tài sản của SVC Holdings hợp nhất đạt hơn 11.945 tỷ đồng, trong đó, vốn chủ sở hữu đạt 8.728 tỷ đồng.

Ngoài ra, SVC Holdings còn sở hữu các công ty phân phối ô tô Volvo, một trong những thương hiệu ô tô hạng sang được yêu thích nhất tại Việt Nam; sở hữu Công ty cổ phần Savico Hà Nội, chủ đầu tư Trung tâm Savico Megamall 4,6 ha tại số 7-9 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội, Toyota Giải Phóng, Toyota Long Biên và một số showroom tại các tỉnh thành phía Bắc; sở hữu Công ty cổ phần Dana với các showroom phân phối tại khu vực miền Trung.

Theo lãnh đạo Tasco, việc tăng vốn để sáp nhập SVC Holdings, đầu tư vào Tasco Land và Công ty bảo hiểm là nhằm hiện thực hóa mô hình chiến lược dài hạn Nền tảng cuộc sống - Foundation of Life, hệ sinh thái phục vụ phần lớn nhu cầu chi tiêu và đầu tư của người Việt Nam. Hệ sinh thái này được sẽ dựa trên 3 trụ cột chính là đầu tư cơ sở hạ tầng - phân phối và dịch vụ ô tô; bất động sản và kinh doanh bảo hiểm.Với việc sở hữu SVC Holdings, Tasco sẽ trở thành nhà phân phối ô tô số 1 Việt Nam với hơn 67 showroom trên toàn quốc. Trong khi đó, với bất động sản, Công ty đã thành lập Tasco Land, nghiên cứu triển khai một loạt dự án ở Hà Nội như dự án 48 Trần Duy Hưng với diện tích đất 2.800 m2, dự án Foresa Mỹ Đình 49 ha và các dự án trong quỹ đất hiện hữu. Đồng thời, kết hợp với Savico nghiên cứu triển khai, khai thác hiệu quả các bất động sản và dự án bất động sản hiện có của Savico.

Ngoài ra, Tasco cũng sẽ đầu tư vào Công ty cổ phần Bất động sản du lịch Ninh Vân Bay (NVT) - đơn vị sở hữu những khu resort nổi tiếng bậc nhất tại Việt Nam như Six Senses Ninh Vân Bay, khu biệt thự pháp cổ Ana Mandara Đà Lạt. Dựa trên Ninh Vân Bay, Tasco Land sẽ tập trung phát triển chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao hàng đầu Việt Nam mang thương hiệu Six Senses và Ana Mandara.


Với kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ, với việc sở hữu 67 showroom trên cả nước (gần 40.000 xe trong năm 2021) và hơn 1,4 triệu người sử dụng ô tô là khách hàng sử dụng dịch vụ của Tasco/VETC, cùng tiềm năng tăng trưởng mạnh về quy mô của thị trường này, Công ty bảo hiểm Tasco sẽ có ưu thế so với các công ty trong ngành.

Để tạo nền tảng nhằm hiện thực hóa hệ sinh thái Foundation of Life - Nền tảng cuộc sống, ngay từ cuối năm 2021, Tasco đã đầu tư mạnh mẽ cho việc phát triển Bền vững - Minh bạch, hướng tới chuẩn mực tập đoàn quốc tế, như thu hút đội ngũ lãnh đạo và nhân lực cấp cao có trình độ kinh nghiệm đa quốc gia. Kết hợp với các đối tác hàng đầu tại Việt Nam để thực hiện dự án “Chuyển đổi và Tăng trưởng”, xây dựng tổ chức tinh gọn, linh hoạt. 

Ngoài ra, thành lập Tasco Academy và hợp tác với các tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến, thực tế; xây dựng dự án “Cải thiện hành trình trải nghiệm người lao động” và nhiều chương trình nhằm tạo môi trường làm việc, phát triển tốt nhất cho đội ngũ của Tập đoàn.

Trên cơ sở tầm nhìn rõ ràng, định hướng chiến lược cụ thể, cùng lợi thế nền tảng, Hội đồng quản trị của Tasco đã trình ĐHĐCĐ kế hoạch kinh doanh 3 năm 2022-2024 như sau:

TT

Chỉ tiêu

2022

2023

2024

1

Tổng doanh thu 

(Tỷ đồng)

11.400 (*)

36.000

48.600

2

Lợi nhuận sau thuế 

(Tỷ đồng)

250

650

1.350


(*) Thời gian hợp nhất SVC holdings 4 tháng cuối năm 2022

Nguồn : ĐTCK

Comments

Popular posts from this blog

Viettel Global (VGI) đạt lợi nhuận trước thuế cao kỷ lục 1.643 tỷ đồng trong quý I/2022

Châu Phi tiếp tục dẫn dắt đà tăng trưởng của Viettel Global khi doanh thu của khu vực này tăng 33% so với cùng kỳ. Viettel Global (Upcom: VGI) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý I/2022 – ghi nhận một trong những quý khởi sắc nhất từ trước đến nay. Theo đó doanh thu hợp nhất của Viettel Global trong quý đầu năm đạt 5.437 tỷ đồng, tăng hơn 800 tỷ, tương ứng tăng 17% so với cùng kỳ.  Đáng chú ý, lãi gộp của Viettel Global tăng tới 37% lên 2.601 tỷ đồng, tương ứng biên lãi gộp lên đến gần 48% cao hơn rất nhiều so với những quý gần đây . Tỷ giá diễn biến ổn định cùng chi phí quản lý doanh nghiệp giảm đáng kể từ 1.217 tỷ xuống 560 tỷ giúp cho tình hình tài chính của Viettel Global khả quan hơn.  Các yếu tố này giúp cho Viettel Global đạt mức lợi nhuận trước thuế cao kỷ lục 1.643 tỷ đồng, tăng gần 1.750 tỷ đồng so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 1.189 tỷ, tăng 1.850 tỷ đồng. Tiếp đà từ năm ngoái, động lực tăng trưởng của Viettel Global hiện vẫn đến từ khu v

Đặc điểm của Thị Trường Cổ Phiếu Chứng Khoán tại Việt Nam

Đặc điểm của Thị Trường Cổ Phiếu Chứng Khoán tại Việt Nam Chúng ta sẽ bắt đầu với những kiến thức cơ bản nhất để tất cả mọi người không chuyên về kiến thức đầu tư cũng có thể hiều. Đặc điểm của nguồn vốn từ cổ phiếu là doanh nghiệp phải đăng ký niêm yết trên các sở giao dịch chứng khoán để có thể huy động vốn ngoài thị trường. Hiện tại Việt Nam có 2 sàn giao dịch chứng khoán chính là HOSE tại TP. HCM và sàn HNX tại Hà Nội. Ngoài ra chúng ta còn có 1 sàn giao dịch cho các cổ phiếu của các doanh nghiệp chuẩn bị niêm yết trên hai sàn trên là Upcom. Thị trường chứng khoán Việt Nam bắt đầu từ những năm 2000. Ban đầu với hai công tu niêm yết là Công ty Cổ phần Cơ điện lạnh ( Mã cổ phiếu: REE) và Công ty Cồ phần Sam Holdings( Mã cổ phiếu: SAM) nhưng hiện tại tính trên 3 sàn thì đã có hơn 1700 mã cổ phiếu đang được giao dịch. Quy mô vốn hoá của thị trường Việt Nam mặc dù là thị trường có tốc độ tăng trưởng cao tuy nhiên vẫn còn thấp hơn bình quân của các nước trong khu vực. Điều đó cho thấy ti

Bản tin thị trường ngày 27-04-2022

  Nguồn: FireAnt ĐIỂM NHẤN GIAO DỊCH Lực cầu tích cực hơn từ giữa phiên chiều giúp chỉ số VNIndex khởi sắc và đẩy mạnh đà tăng, tuy nhiên đà tăng của chỉ số đã chững lại trước đường EMA 5 ngày với mức tăng điểm 0,9% khi đóng cửa. Rổ VN30 ghi nhận 14 mã tăng và 11 mã giảm, chỉ số đại diện rổ tăng nhẹ 0,37%. Nhóm trung bình thấp vẫn duy trì đà phục hồi tốt hơn với mức tăng tương ứng 1,59% và 2,47% trên chỉ số VNMidcap và VNSmallcap.  KLGD trên HOSE chỉ đạt 485,5 triệu đơn vị (thấp hơn so với bình quân 20 phiên) và cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 9.2021. Thanh khoản thu hẹp trong phiên tăng điểm cho thấy sự dè dặt của lực cầu sau nhịp biến động. Khối nhà đầu tư nước ngoài quay lại bán ròng -254 tỷ đồng trên HOSE QUAN ĐIỂM THỊ TRƯỜNG Như nhận định trong bản tin gần nhất, chỉ số VNIndex đã hồi phục về vùng kháng cự gần 1.350 - 1.365 điểm. Nhịp hồi phục khả năng sẽ tiếp diê

Khối lượng có thực sự quan trọng?

Một góc nhìn mới về khối lượng giao dịch để xác nhận hành vi giá của cổ phiếu Khoảng 2-3 năm trở lại đây, trong quá trình nghiên cứu các đồ thị cổ phiếu trong quá khứ, tôi nhận ra rằng khối lượng giao dịch ngày càng đưa ra nhiều tín hiệu sai lầm hơn. Trong bài viết  10 nguyên tắc vàng của Dan Zanger  có một nguyên tắc liên quan đến khối lượng giao dịch như sau “ Hãy nhớ rằng cổ phiếu cần khối lượng để chuyển động, vì vậy bắt đầu theo dõi khối lượng giao dịch của cổ phiếu bạn quan tâm, sau đó là cách cổ phiếu phản ứng khi khối lượng tăng vọt. Bạn có thể thấy những đợt tăng vọt này trên bất kỳ biểu đồ nào. Khối lượng là chìa khóa của chuyển động, sự thành công hoặc thất bại của cổ phiếu bạn.” Đây là một lý thuyết quan trọng về khối lượng giao dịch, đặc biệt là với những ai giao dịch theo xu hướng. Khi một cổ phiếu phá vỡ một nền giá tích lũy, vượt lên một nền giá mới, nếu đi kèm với khối lượng lớn đột biến, thì cú phá vỡ đó rất đáng tin cậy. Ngược lại, nếu khối lượng chỉ khiêm tốn, chúng

MVN - Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam - CTCP (UpCOM)

MVN- Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam-CTCP Nguồn đồ thị: Tuấn Anh Yuanta VT Theo tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên 2022, ban lãnh đạo cho biết Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (UPCoM: MVN) chưa có doanh nghiệp nào khai thác đội tàu container chuyên nghiệp nên sẽ thành lập Công ty cổ phần Vận tải container VIMC để bắt kịp xu hướng container hóa trong vận tải biển trên toàn thế giới, đặc biệt là khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Công ty cổ phần Vận tải container VIMC có vốn điều lệ khi thành lập 2.041 tỷ đồng, VIMC nắm 51% vốn. Hiện, VIMC đang phát triển dịch vụ vận tải container tại Công ty vận tải biển VIMC, quản lý khai thác 2 tàu container và đại lý khai thác 3 tàu container của doanh nghiệp khác. Khi thành lập công ty mới, VIMC sẽ góp bằng vốn 2 tàu container đang sở hữu. Ngoài ra, bên cạnh các dự án chuyển tiếp năm trước, năm nay, VIMC sẽ đầu tư vỏ container để thay thế vỏ cũ, tổng mức đầu tư khoảng 146,8 tỷ đồng; đầu tư 2 tàu container 1.700 – 2.200 TEU với tổng mức đầu tư 1.160 tỷ đồng.